Dịch vụ cung ứng giống cây trồng, vật nuôi - VCIS

Dịch vụ cung ứng giống cây trồng, vật nuôi

Giống cây trồng, vật nuôi đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Giống tốt được coi như một trong những trợ thủ đắc lực nhất giúp nông dân tăng nhanh hơn hàm lượng chất xám trong nông sản.

Dịch vụ cung ứng giống cây trồng, vật nuôi

Hiện nay, nông nghiệp nước ta đang cố gắng vượt qua những thử thách để có lợi thế trong cạnh tranh ở thị trường quốc tế cũng như trong nước. Tính cạnh tranh thể hiện ngày một rõ nét trong nền kinh tế thị trường hội nhập WTO, chủ yếu trên cơ sở phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao…

Để duy trì và phát triển bền vững trong một môi trường sản xuất nông nghiệp đầy tính cạnh tranh như vậy, người nông dân luôn muốn tìm kiếm các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao để đưa vào sản xuất. Nắm bắt được nhu cầu đó, chúng tôi cho ra đời Dịch vụ cung ứng giống cây trồng, vật nuôi với các nhiệm vụ chính sau:

Nghiên cứu, khảo nghiệm, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về sản xuất và dịch vụ giống cây trồng, vật nuôi phục vụ sản xuất Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Tổ chức thực hiện, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để nghiên cứu, khảo nghiệm, chọn lọc đưa vào sản xuất các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện sinh thái ở từng vùng miền.

Chuyển giao các tiến bộ KHKT sinh học và tổ chức sản xuất, cung ứng giống cây trồng, vật nuôi phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Kiểm định, kiểm nghiệm chất lượng giống cây trồng, vườn ươm giống và hậu kiểm (nếu cần).

Để lại bình luận

Scroll
0912966769